Ý Nghĩa Của Lọ Hoa Bằng Đồng Trong Không Gian Thờ Tự

Bàn thờ được bài trí theo quy tắc “Đông bình Tây quả”: đặt lọ hoa phía đông, bày hoa quả phía tây. Đó là về cách sắp xếp, vậy còn ý nghĩa của lọ hoa bằng đồng, mà cụ thể là lọ hoa đồng là gì. Hãy cùng đồ đồng Hưng Yên tìm hiểu nhé.

1. Lọ hoa đặt trên bàn thờ là gì?

Lọ hoa bằng đồng dùng để cắm hoa, đó có thể là hoa tươi, hoặc hiện nay nhiều gia đình đang rất ưa chuộng hoa sen đồng vì có thể đặt trên bàn thờ lâu mà vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ ban đầu như kiểu dáng hay màu sắc.

y-nghia-loa-hoa-bang-dong-1
Lọ hoa đồng trên bàn thờ

2. Ý nghĩa của lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa bằng đồng không những tạo sự trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian thờ tự mà còn giúp gia chủ thu hút được vận khí tốt đẹp, may mắn và tài lộc. Vào ngày đầu tháng, rằm hay lễ tết, việc cắm hoa tươi mang đến hương thơm thanh khiết và cảm giác an yên cho gia chủ.

y-nghia-loa-hoa-bang-dong-2
Mẫu lọ hoa bằng đồng tại đồ đồng Hưng Yên

Ngoài ra, lọ hoa bằng đồng thờ cúng đại diện cho hành Kim, kết hợp với các đồ thờ khác như án giang là hành Mộc, đài nước là hành Thủy, ngọn đèn là hành Hỏa hay bát hương là hành Thổ, tạo ra sự cân bằng về yếu tố Ngũ hành cho bàn thờ. Theo phong thủy, bàn thờ cần hội tụ đủ Ngũ hành để phát huy hết các giá trị tâm linh, giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc.

3. Ưu, nhược điểm của lọ hoa thờ bằng đồng

So với đồ thờ bằng sứ hay gỗ, lọ hoa đồng thờ cúng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn ở tính thẩm mỹ và độ bền cao.

  • Tính thẩm mỹ: Đồ thờ bằng đồng nói chung và lọ hoa nói riêng thường đa dạng về mẫu mã và có độ tinh xảo cao. Gia chủ có thể chọn mua các sản phẩm chế tác thủ công để có các đường nét hoa văn chạm khắc đẹp và có hồn nhất.
  • Độ bền cao: Đồ thờ bằng đồng có độ bền cao, theo thời gian không bị mối mọt hoặc đổ vỡ. Đây cũng chính là một điểm cộng bởi thờ tự kiêng kỵ nhất là đổ vỡ vì như thế là báo điềm xui cho nhà gia chủ.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì lọ hoa thờ bằng đồng cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn so với lọ hoa bằng sứ hay bằng gỗ. Tuy nhiên, chất lượng đi đôi với giá cả và đồ tâm linh không nên đặt nặng về giá, nếu có điều kiện thì gia chủ nên chọn đồ thờ mang lại những giá trị tâm linh lớn nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đồng như đồng cát tút, đồng đỏ, đồng thau hay đồng Đài Loan với chất lượng khác nhau. Để đồ thờ không xuống màu, bị mốc xanh hay hoen gỉ thì quý khách nên tìm hiểu và chọn mua đồ thờ được đúc từ đồng có chất lượng cao và pha ít tạp chất.

4. Mua lọ hoa thờ bằng đồng ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề đúc đồng, đồ đồng Hưng Yên tự tin là cơ sở cung cấp các vật phẩm bằng đồng uy tín trên thị trường với giá gốc tận xưởng. Cơ sở đúc đồng thủ công mĩ nghệ Lộng Thượng, Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên đã không quá xa lạ đôi với tín đồ đồ đồng. Đến với đồ đồng Hưng Yên, quý khách có thể tìm được các mẫu lọ hoa bằng đồng có hoa văn tinh xảo được chạm khắc bởi những người thợ cả lành nghề.

y-nghia-loa-hoa-bang-dong-3
Lọ hoa bằng đồng

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có cái nhìn khái quát về lọ hoa đồng thờ cúng và ý nghĩa của nó với không gian thờ tự. Để mua được lọ hoa bằng đồng chất lượng tốt. Hãy liên hệ với dodonghungyen.com để được tư vấn ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.