Hiển thị 1–16 của 17 kết quả

Tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng – Đồ Đồng Hưng Yên chuyên cung cấp tranh đồng đẹp, ý nghĩa, chất lượng, giá rẻ nhất thị trường, Làm quà tặng, biếu, mừng thọ

-52%
-26%
-19%
-44%
-32%
6.700.000 

Tranh mừng thọ bằng đồng là một trong những tác phẩm tranh đồng cực đẹp và ý nghĩa để dành tặng cho ông bà, cha mẹ. Món quà mang lại giá trị tinh thần, thể hiện tấm lòng trân trọng, kính thành và yêu quý của con cháu. Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khỏe mạnh, vui vẻ và có ích. Cho nên việc tặng, biếu những biểu tượng trên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vừa là lời cầu chúc lại vừa là lời nhắn nhủ cho những người cao tuổi, hãy giữ gìn sức khoẻ để cuộc sống luôn có ích, mang lại niềm vui cho gia đình và toàn xã hội.

tranh-mung-tho-ong-ba-1
Tranh mừng thọ bằng đồng là món quà rất ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ

Ý nghĩa tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ ông bà, cha mẹ là một món quà độc đáo và không thể thiếu. Bức tranh với hình ảnh một cụ ông hoặc cụ bà hoặc song lão với râu tóc bạc phơ vui cùng đàn cháu nhỏ, và hình ảnh cây đào, hoặc cây tùng trường sinh với ý nghĩa mong muốn ông bà, cha mẹ năm mới bình an, mạnh khỏe.

Hay những bức tranh đồng có đôi câu đối quen thuộc như “Phúc như Đông Hải – Thọ tỉ Nam Sơn”. “Phúc” ở đây là điều may mắn, tốt lành, “Thọ” là sống lâu sống thọ, được ví với nước biển Đông và trúc ở rừng Nam Sơn trường tồn và nhiều vô kể. Thông thường, mỗi bức tranh đồng đều có hai chữ “Mừng Thọ” được viết bằng chữ quốc ngữ với lối thư pháp bay bổng, phóng khoáng đặt ở giữa trên cùng rất cân đối và trịnh trọng.

Cách treo tranh mừng thọ đẹp nhất

- Tranh mừng thọ bằng đồng thường được treo tại phòng khách với độ cao tương đối vừa tầm mắt nhìn là được.

- Tranh mừng thọ không mang yếu tố phong thủy nên bất kể ai cũng có thể sử dụng, treo hướng nào cũng được sao cho thuận mắt nhìn và phù hợp với nội thất xung quanh.

tranh-mung-tho-ong-ba-3
Tranh mừng thọ bằng đồng được chạm thủ công 100%

Một số loại tranh mừng thọ phổ biến

* Về chất liệu: + Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng + Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng Mạ Vàng + Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng Dát Vàng

* Về chất liệu khung: + Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng Khung Gỗ

* Về kích thước tranh: Các kích thước tranh mừng thọ bằng đồng thường được chế tác theo kích thước yêu cầu của khách hàng sao cho phù hợp với không gian nhà. Một số kích thước phổ biến như 1m27, 1m47, 1m55, 1m76, 1m97,...

Thời gian chế tác tranh mừng thọ bằng đồng

Thông thường các bức tranh mừng thọ đều được chế tác theo yêu cầu và gần như không làm sẵn. Bởi vì, mỗi gia đình sẽ yêu cầu mẫu khác nhau và chữ trên tranh đều bị thay đổi. Do đó, quý khách cần lưu ý đặt hàng sớm để kịp thời gian. Tranh mừng thọ sẽ được chế tác từ 10-20 ngày tùy vào từng yêu cầu.

Quy cách và chất liệu chạm tranh mừng thọ bằng đồng

- Về quy cách: tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân làng nghề.

- Về nguyên liệu: tranh được chạm từ đồng vàng liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8rem cho việc chế tác dễ dàng mà không sợ bị thủng, cong vênh. + Tranh mừng thọ bằng đồng thường được sử dụng nguyên màu đồng + Tranh mừng thọ bằng đồng mạ vàng, dát vàng: một số bức tranh được mạ vàng, dát vàng để giúp bảo vệ bề mặt, đặc biệt tranh sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều. + Khung tranh chủ yếu được sử dụng bằng gỗ được chúng tôi tuyển trọn rất kỹ lưỡng. Khung gỗ thường là loại gỗ gụ, trò chỉ, hương, gõ đỏ,... Tất cả các chất liệu trên đều đạt theo yêu cầu, quý khách hoàn toàn có thể kiểm chứng. Nếu phát hiện chất liệu kém chất lượng chúng tôi sẽ hoàn lại 100% giá trị sản phẩm.

- Các phụ kiện đi kèm: ốc, ke, vít.

Tranh mừng thọ bằng đồng có bền không?

Đồng là kim loại nặng và vô cùng bền. Thời gian sử dụng lâu dài thậm chí là dùng cả đời. Các cụ thường nói: "Nồi đồng cối đá" - của bền tại người. Thật vậy, nếu quý khách hàng không để va đập thì thời gian sử dụng là mãi mãi. Tuy nhiên, đồng là kim loại tác dụng với oxy tạo ra o-xít đồng nên tranh bị xuống màu theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, những bức tranh khi xuất xưởng sẽ được xử lý bề mặt, phù dầu bóng 2k trong suốt và cách ly đồng với môi trường, kết hợp tranh được ghép khung có kính chống bụi và hơi ẩm cũng giúp tranh bền màu hơn.

Đặc biệt, tranh mừng thọ bằng đồng hiện nay đều được xử lý và có kính bảo vệ. Một số bức tranh được mạ vàng 24k, dát vàng 9999 thì độ bền càng tăng cao.