Hiển thị tất cả 3 kết quả

Lọ hoa bằng đồng

Bình hoa cổ bằng đồng mang vẻ đẹp riêng đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Việt, rất hợp khi trưng bày trong không gian thờ cúng thiêng liêng.


Lọ hoa là một trong những đồ vật không thể thiếu trong mỗi không gian thờ cúng, bàn thờ thần linh, gia tiên. Lọ hoa có thể làm bằng gỗ, sứ hoặc bằng đồng. Tuy nhiên, lọ hoa bằng đồng lại là sản phẩm dành được nhiều sự quan tâm hơn cả bởi độ bền truyền đời mà sản phẩm mang lại.
lo-hoa-bang-dong
Lọ hoa bằng đồng là đồ vật không thể thiếu trên các không gian thờ cúng

Ý nghĩa của lọ hoa bằng đồng

Trong đời sống người Việt Nam, việc dâng hoa cúng luôn là một trong những việc quan trọng cần phải làm vào những ngày lễ tết, rằm, giỗ… Việc cắm hoa, dâng hoa là để thể hiện lòng thành kính, biết ơn, sự trang nghiêm, ý nghĩa dâng lên bề trên. Đối với những người Phật tử, việc cắm hoa còn mang ý nghĩa tu nhân. Lọ hoa bằng đồng khi được cắm với hoa tươi cùng với nước sẽ khiến cho hoa giữ được vẻ lâu hơn rất nhiều. Đồng thời, lọ hoa thuộc hành kim, kim tương sinh với thủy, thủy tương sinh với mộc. Do vậy, sử dụng lọ hoa đồng sẽ mang lại điều tốt lành, may mắn, sinh sôi, nảy nở…

Những lý do nên chọn lọ hoa bằng đồng

+ Độ bền:

Lọ hoa bằng đồng gần như có thể mang lại thời gian sử dụng trọn đời bởi đặc tính bền bỉ của đồng, chống chịu va đập cao và kết cấu không bao giờ thay đổi. Trong khi các sản phẩm gốm, sứ thì dễ vỡ. Hay bằng gỗ thì dễ bị mối mọt, nứt.

+ Tính thẩm mỹ:

Lọ hoa bằng đồng cũng là sản phẩm với sự đa dạng lớn về kiểu dáng, mẫu mã và kích thước. Các đường nét hoa văn được thể hiện tinh xảo, sắc nét. Đồng thời, sản phẩm dễ phối màu với những loại đồ thờ bằng chất liệu khác.

+ Giá thành:

Sự đa dạng tới từ kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc tạo ra sự đa dạng trong giá thành sản phẩm từ thấp tới cao. Luôn đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Các loại lọ hoa bằng đồng

Dựa vào chất liệu và quy trình chế tác, lọ hoa bằng đồng được phân thành các loại như sau: + Lọ hoa bằng đồng vàng đúc công nghệ: Dòng sản phẩm giá rẻ, được sản xuất bằng quy trình đúc máy. Trên tiến trình đúc hàng loạt. Sản phẩm có màu sắc đa dạng, nhiều sự lựa chọn. + Lọ hoa bằng đồng vàng màu mộc – hun giả cổ: Sản phẩm được giữ màu sắc nguyên bản của đồng (hoặc hun màu giả cổ). Chất lượng và độ bền tốt. + Lọ hoa bằng đồng catut: Được đúc từ loại đồng catut (vỏ đạn quân sự liên xô). Loại đồng này có đặc tính vượt trội về độ bền. Màu sắc ánh xanh đặc trưng. + Lọ hoa bằng đồng đỏ: Sản phẩm được đúc thủ công từ đồng đỏ thanh khiết. Màu sắc ánh đỏ hoặc hun màu giả cổ. Bề mặt được chạm ám hoa văn tinh xảo. Độ bền cực cao. + Lọ hoa bằng đồng khảm tam khí – ngũ sắc: Là dòng sản phẩm cao cấp, được đúc từ đồng nồi. Hoàn thiện bởi nghệ nhân. Bề mặt được chạm ám hoa văn tinh xảo. Khảm các kim loại quý như vàng, bạc đồng. Độ bền mang lại cực cao. Màu sắc không đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Tiêu chí chọn mua lọ hoa bằng đồng phù hợp với phong thủy

Theo như thuyết ngũ hành thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có sự tương ứng, tương sinh, tương khắc với những màu sắc khác nhau. Vì vậy, chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ mang lại nhiều may mắn, kích hoạt các yếu tố phong thủy. Mệnh Kim: Màu phù hợp: vàng, nâu đất, trắng, xám. Tránh chọn: Đỏ, hồng, tím Mệnh Mộc: Màu phù hợp: Đen, xanh dương, xanh lục. Tránh chọn: trắng, bạc, vàng, sắc ánh kim Mệnh Thủy: Màu phù hợp: Xanh nước biển, Đen, có thể sử dụng được trắng, sắc ánh kim.Tránh chọn: Vàng đất, màu nâu Mệnh Hỏa: Màu phù hợp: Màu phù hợp: Đỏ, tím, có thể sử dụng màu xanh lục. Tránh chọn: đen, xanh nước biển Mệnh Thổ: Màu phù hợp: Nâu, vàng, cam, có thể sử dụng hồng, đỏ, tím. Tránh chọn màu xanh Lọ hoa bằng đồng có các kích thước phổ bến từ 23cm, 25cm, 27cm, 30cm, 35cm, 38cm, 42c, 48cm...tới trên 1m. Phù hợp với mọi không gian thờ cúng. Bảo Long nhận chế tác theo yêu cầu của mọi quý khách hàng.