Bàn thờ thần tài là gì? Hướng bàn thờ thần tài đặt như nào là chuẩn nhất

Bàn thờ thần tài được rất nhiều các cửa hàng và hộ kinh doanh buôn bán thờ cúng với mong muốn được phù hộ công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Bởi vậy việc thờ cúng ông thần tài luôn luôn được chú trọng. Bạn đã biết hướng bàn thờ thần tài theo tuổi như thế nào cho hợp phong thủy hay chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Bàn thờ ông thần tài có ý nghĩa gì?

Quan niệm của dân gian cho rằng, ông thần tài là vị thần trông coi tiền bạc, phú quý, giàu sang và may mắn tới cho gia đình, đặc biệt là những gia đình đang theo đuổi công việc buôn bán, kinh doanh. Ông thần tài mang đặc trưng của kinh tế giao thương.

Hướng bàn thờ thần tài
Đặt bàn thờ ông thần tài trong không gian cửa hàng

Thông thường mỗi gia đình thường thờ một cặp ông thần tài và ông địa trong chiếc tủ thờ. Tuy về hình thức chỉ có một cặp nhưng ông thần tài lại đại diện cho 5 người đó là: Hắc thần tài, Thanh thần tài, Bạch thần tài, Xích thần tài, Hoàng thần tài.

Người ta thường cúng ông thần tài vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch, các dịp lễ tết, cúng bằng hoa quả, bánh kẹo và không thể thiếu đó là những tờ tiền lẻ đại diện cho kinh tế giao thương.

2. Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cho gia chủ

Dù gia chủ theo tuổi nào đi chăng nữa thì hướng bàn thờ thần tài thổ địa phải theo nguyên tắc là kê bàn thờ thần tài tại vị trí có thể quan sát hết được vị trí của khách đến cửa hàng. Có hai hướng để cho bạn lựa chọn đó là hướng tốt của gia chủ hoặc theo hướng đón lộc.

Hướng bàn thờ thần tài
Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng

Khi kê bàn thờ thần tài ông địa thì nên chọn các cung Thiên Lộc, Qúy Nhân để thu được nhiều tài lộc cho công việc kinh doanh. Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến. Nếu như là cung Qúy Nhân thì bàn thờ phải đặt theo hướng Tây Bắc, gia chủ lúc này sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người khác, bình an, hỷ khí đầy nhà.

Theo nguyên tắc này, hướng bàn thờ thần tài theo tuổi tốt nhất là ở góc chéo bên trái hoặc bên phải, đối diện với cửa chính. Mặt trước của bàn thờ phải đặt theo hướng ra cửa chính để đón tài lộc, đó là nơi thu hút được nhiều tài vận nhất trong không gian ngôi nhà.

3. Hướng bàn thờ thần tài theo tuổi đem lại may mắn và thịnh vượng

Hướng bàn thờ thần tài theo tuổi phù hợp với gia chủ là điều rất quan trọng để cầu mong sự may mắn trong kinh doanh đến với gia đình. Không có một hướng bàn thờ thần tài cố định chính xác, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào cung mệnh, tuổi của từng người để lựa chọn hướng bàn thờ cho phù hợp.

Hướng bàn thờ thần tài
Hướng bàn thờ thần tài đúng phong thủy
  • Gia chủ nam, thuộc đông tứ mệnh: đặt bàn thờ thần tài theo hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
  • Gia chủ nam, thuộc tây tứ mệnh: đặt bàn thờ thần tài theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Gia chủ nữ, thuộc Đông tứ mệnh: đặt bàn thờ thần tài theo hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
  • Gia chủ nữ, thuộc Tây tứ mệnh: đặt bàn thờ thần tài theo hướng Tây bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng Nam được xem là hướng sinh khí, giúp đem lại nhiều tài lộc, sự thuận lợi trong kinh doanh, vận khí tốt cho gia đình. Hướng Đông Nam sẽ giúp công danh sự nghiệp phát triển, thăng tiến ổn định.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được hướng bàn thờ thần tài theo tuổi đem lại nhiều may mắn và sự thịnh vượng. Bên chúng tôi có cung cấp rất nhiều mẫu tượng và bàn thờ thần tài thổ địa để cho bạn lựa chọn chọn. Mời bạn truy cập website đồ đồng Hưng Yên hoặc liên hệ hotline 08654 2 8338. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.