Hoành phi câu đối đồng

Hoành Phi Cuốn Thư Câu Đối Đồng – Đồ Đồng Hưng Yên chuyên làm hàng đặt chạm tay 7 dem, bộ hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối thờ gia tiên. Đẹp – Rẻ – Bền

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Hoành Phí Câu Đối Bằng Đồng là bộ đồ vật gồm có Hoành Phi và đôi câu đối. Là những tấm bảng hình chữ nhật khổ ngang, dọc, với các biểu tượng hoa văn, cuốn thư cùng chữ được chạm nổi phía bên trong. Đây là mẫu đồ thờ của Đồ Đồng Hưng Yên được sử dụng rất nhiều trong các không gian thờ cúng hiện nay.

hoanh-phi-cau-doi-1
Hoành Phi Câu Đối bằng đồng được sử dụng rất nhiều tại các không gian thờ cúng

Ý nghĩa bộ hoành phi câu đối bằng đồng

Hoành Phi Câu Đối Bằng đồng không chỉ đơn thuần là vật trang trí làm đẹp không gian thờ cúng, mà còn thể hiện truyền thống tốt đẹp, cốt cách, gia phong của dòng họ và gia đình.

Ý nghĩa Hoành Phi

Nội dung chữ được chạm nổi trên hoành phi thường được gọi là câu đề với các giá trị ý nghĩa sâu sắc về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", lòng thành kính, biết ơn của bậc con cháu, ca tụng công đức của ông bà, tổ tiên hay ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.

Một số mẫu câu đề thường được sử dụng trên các bộ Hoành Phi:

- Đức Lưu Quang ( Đức mãi sáng ngời) - Vạn Cổ Anh Linh (Muôn thủa linh thiêng) - Truy Niệm Tiềm Ân ( Tưởng nhớ ơn xưa) - Uống Nước Nhớ Nguồn - Phúc Lai Thành ( Phúc sẽ tạo nên) - Hải Đức Sơn Công ( Công Đức như biển như núi) - Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên thổ)

Ý nghĩa đôi câu đối

Nội dung chữ chạm nổi trên đôi câu đối gồm 2 câu đi song song với nhau, mỗi câu là một vế. Cũng giống như bức hoành phi, đôi câu đối thể hiện trong đó những lòng thành kính của các bậc con bậc cháu đối, những giá trị truyền đồng đạo đức của bậc tổ tiên, cố trí phát huy vẻ vang và nối dõi tổ tông, dạng danh muôn đời.

Một số mẫu câu đối được sử dụng phổ biến:

Công đức sinh thành ân tiên tổ

Phúc lộc vinh hoa hậu tử tôn

Tổ tông công đức thiên niên tịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Hữu tác tiền xu kiêm xỉ Đức

Bất vọng hậu thế cộng tôn thân

Và còn nhiều mẫu câu đối khác, quý khách có thể tham khảo thêm để có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Cách treo bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng

Đối với phòng thờ gia tiên, bức Hoành Phi được treo ở chính giữa, phía trên bàn thờ. Có thể treo với góc nghiêng khoảng 30 độ để tạo tầm nhìn rõ nhất. Đôi câu đối được treo đối xứng ở 2 bên và thấp xuống so với bức hoành phi. Có thể treo từ mặt ban thờ trở lên, nằm trong ban thờ hoặc đẩy ra phía khoài tùy vào không gian thờ cúng của từng gia đình.

Tuy nhiên, quý khách hàng cần nắm rõ kích thước ban thờ, chiều cao từ mặt ban thờ tới kịch trên trần nhà trước khi có nhu cầu đặt mua. Tránh trường hợp mua phải sản phẩm sai kích thước, treo lên sẽ không phù hợp.

Tiêu chí chọn mua Hoành Phi Câu Đối bằng đồng theo kích thước ban thờ

Hoành Phi Câu Đối bằng đồng cũng như các dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng khác. Được thiết kế với kích thước chuẩn lỗ ban theo chiều rộng của ban thờ. Quý khách có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây, để lựa chọn ra được sản phẩm có kích thước phù hợp.

- Đối với ban thờ có kích thước từ 1m35: Phù hợp treo bộ 1m35

- Đối với ban thờ có kích thước 1m55: phù hợp treo bộ 1m35 - 1m55

- Đối với ban thờ có kích thước 1m75: Phù hợp treo bộ 1m55 - 1m76

- Đối với ban thờ có kích thước 1m97: Phù hợp treo bộ 1m76 - 1m97

- Đối với ban thờ có kích thước trên 1m97: Phù hợp treo bộ có kích thước 1m97 trở lên.