Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ – Giá ưu đãi nhất 2022

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã cũng như nhiều loại đồ thờ đồng khác nhau. Việc chênh lệch giá là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay. Muốn mua bộ đồ thờ chất lượng đi kèm với giá thành phải chăng không phải địa chỉ nào cũng có thể đắp ứng được. Bài viết sau đây, cùng đồ đồng Hưng Yên tìm hiểu xem giá bộ đồ thờ bằng đồng bao nhiêu tiền nhé.

1. Bộ đồ thờ bằng đồng bao gồm những gì là chính?

Một bộ đồ thờ bằng đồng sẽ bao gồm có những vật phẩm chính sau: Lư đỉnh đồng, đôi hạc và đôi chân nến. Bên cạnh đó còn có một số vật phẩm khác như: Mâm bồng, ngai chén thờ, bộ đài thờ, đôi ống hương, đôi lọ hoa,..

1.1. Lư đỉnh đồng

Lư đỉnh đồng còn được gọi là lư hương. Món đồ thờ này được đặt ở chính giữa ban thờ và dùng để đốt trầm hương. Lư đỉnh đồng có thiết kế hình tròn và không có nắp đậy, thân lư được chạm khắc các hình rồng, mây, hình song long chầu nguyệt và nhiều biểu tượng ý nghĩa khác. Đặc biệt lư đỉnh đồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho bàn thờ gia chủ. Lư đỉnh là đồ thờ cúng quan trọng, là linh hồn của không gian thờ cúng.

Giá bộ đồ thờ bằng đồng
Lư hương đồng

1.2. Đôi chân nến

Đôi chân nến được cấu tạo gồm: chân đế, bát nến và trên cùng ;là cốc đựng nến. Đôi chân nến có tác dụng làm cho không gian thờ cúng trang nghiêm hơn. Hơn nữa đôi chân nến sẽ soi sáng cho những người đã khuất có thể đi đúng đường về với bàn thờ, nơi con cháu sẽ thờ cúng họ. Không chỉ vậy, đôi chân nến còn mang đến không gian thờ cúng ấm áp, là sợi dây sợi dây kết nối cõi trần thế và thế giới bên kia.

1.3. Đôi hạc đồng

Hạc đồng gồm có hai loại cơ bản: loại nhỏ đặt trên bàn thờ và loại lớn đặt dưới đất 2 bên bàn thờ. Hạc đồng biểu tượng cho âm dương, mang đến sự may mắn, tài lộc cho bàn thờ gia chủ. Bên cạnh đó, đôi hạc đồng còn mang trong mình nhiều ý nghĩa hết sức tốt đẹp.

2. Bộ đồ thờ bằng đồng hiện nay giá bao nhiêu?

Bộ đồ thờ đồng trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như có rất nhiều thiết kế khác nhau. Vì vậy định giá bộ đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hơn nữa, giá bán của những bộ đồ thờ bằng đồng còn phụ thuộc vào từng thời điểm, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công,..

Có một điều chắc chắn là  giá bán của bộ đồ thờ bằng đồng không cố định được bởi có nhiều yếu tố như kích thước, cũng như độ tinh xảo của từng hoa văn được chạm khắc trên những bộ đồ thờ. Để biết được giá chính xác từng thời điểm của bộ đồ thờ bằng đồng xin vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi: 08654.2.8338 để được cung cấp giá của từng bộ đồ thờ. Đồ đồng Hưng Yên cam kết mức giá phải chăng cho quý khách hàng lựa chọn.

Giá bộ đồ thờ bằng đồng
Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng

3. Chuyên gia chia sẻ cách sắp xếp đồ thờ bằng đồng đẹp nhất

Ngũ hành là yếu tố đầu tiên cực kì quan trọng mà gia chủ cần chú ý khi sắp xếp trên bàn thờ.

  • Mộc: tương ứng với bàn thờ hoặc ngai
  • Thủy: tương ứng với bình, chai nước, chén nước thờ.
  • Kim: tương ứng với bộ thờ bằng đồng
  • Hỏa: tương ứng với đèn dầu, nến thờ và nén nhang khi thắp lên
  • Thổ: tương ứng với tro trong bát nhang, hoặc bát hương bằng sứ.

Để sắp xếp được bộ đồ thờ bằng đồng đẹp mắt không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, mỗi bàn thờ sẽ có những vật phẩm thờ cúng khác nhau cùng kích cỡ, độ dài bàn thờ cũng khác nhau. Một phần cũng phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình gia chủ có thể mua sắm gì cho bàn thờ của gia đình nhà mình. Nhưng về cơ bản thì trên bàn thờ gia tiên bắt buộc phải có đó là: Bát hương, lọ hoa và chân nến và một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ nên có: Lư đồng, hạc thờ bằng đồng, hạc đồng cổ, đỉnh đồng,…

Giá bộ đồ thờ bằng đồng

Với bộ đồ thờ bằng Đồng thì nên được bày trí: Lư Đỉnh đồng nên bày sau bát hương, Đôi hạc đồng đặt chầu hai bên đỉnh. Bên cạnh đó Chân nến và lọ hoa được đặt tương xứng hai bên bàn thờ. Việc bày trí, sắp xếp  sao cho có tính thẩm mỹ nhất và phù hợp theo số lượng vật phẩm được để trên bàn thờ. Cách bày trí sao cho tính thẩm mỹ đẹp nhất tùy theo số lượng đồ được bày trên bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.