5 Điều Tối Kị Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Mà Gia Chủ Cần Chú Ý

Bàn thờ là nơi quy tụ linh khí, là cầu nối tâm linh giữa những người đã khuất với cõi trần tục. Gia chủ cần lưu ý 5 điều tối kỵ khi đặt bàn thờ dưới đây để đảm bảo tính linh thiêng của không gian thờ tự. Việc đặt bàn thờ ở vị trí như thế nào và đặt nó ra sao là điều cực kỳ quan trọng.

1. 5 điều tối kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy, đặt bàn thờ ngược hướng nhà là điều tối kỵ khi đặt bàn thờ sẽ dẫn đến sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến việc nối dõi.

dieu-toi-ky-khi-dat-ban-tho-2

Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ, mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong bốn hướng: Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Ngược lại, nếu là mệnh Tây thì bàn thờ sẽ hướng vào các cung Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Không đặt bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào

Đặt bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào làm giảm linh khí, mất khí lành, mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

dieu-toi-ky-khi-dat-ban-tho-1

Nếu diện tích, quy mô ngôi nhà quá nhỏ, gia chủ có thể sử dụng rèm thờ để che ở phía trước hoặc hai bên bàn thờ để tránh việc nhiều người nhòm ngó và không giữ được linh khí.

Không kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất trong nhà, trong khi đó nhà tắm nhà vệ sinh được coi là nơi trút bỏ ô uế.

dieu-toi-ky-khi-dat-ban-tho-3

Vì thế, việc đặt bàn thờ gần nhà tắm là điều tối kỵ khi đặt bàn thờ gia chủ cần cân nhắc trong việc sắp xếp bàn thờ tránh làm giảm sự linh thiêng nơi thờ tự.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

dieu-toi-ky-khi-dat-ban-tho-4

Một điều cần hết sức chú ý khi đặt bàn thờ là không gian. Gia chủ nên đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh và ít người đi lại, ra vào. Nếu đặt ở nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự tĩnh lặng của không gian thờ cúng.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nghỉ ngơi của gia chủ, không thích hợp để đặt bàn thờ vì sẽ mất đi sự tôn nghiêm. Chính vì thế gia chủ cần đặc biệt lưu tâm, cho dù diện tích nhà có nhỏ hẹp đến đâu.

dieu-toi-ky-khi-dat-ban-tho-5

Trên đây là những điều tối kỵ khi đặt bàn thờ cần tránh cho mỗi gia đình khi sắp xếp, bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà. Để mọi việc suôn sẻ, cuộc sống gia đình thuận hòa, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, không bị hao hụt tiền tài thì các gia chủ cần phải chú ý và tuân thủ những nguyên tắc, quan niệm mà Đồ đồng Hưng Yên đã nêu ở trên. Mọi ý kiến thắc mắc và cần tư vấn về đồ thờ cúng hãy liên hệ cơ sở đồ đồng Hưng Yên để được hỗ trợ 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.