Hướng dẫn cách chọn bộ ngũ sự hợp phong thủy từ A – Z

Trong thờ cúng thì bộ ngũ sự chính là sản phẩm vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Một bộ ngũ sự đẹp sẽ giúp thể hiện được sự uy nghiêm, sự trang trọng đối với không gian bàn thờ. Chính bởi vậy cách chọn bộ ngũ sự đẹp, hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng. Để rõ hơn về cách chọn bộ ngũ sự thì hãy theo dõi thông tin bài luận dưới đây cùng chúng tôi.

1. Tìm hiểu đôi nét về bộ ngũ sự trong thờ cúng

cách chọn bộ ngũ sự
Tìm hiểu đôi nét về bộ ngũ sự trong thờ cúng

Bộ ngũ sự chính là sản phẩm được đặt trên bàn thờ cúng gồm có 5 món khác nhau. Trong đó gồm có: một đỉnh hương, một đôi hạc thiết kế đứng trên lưng rùa, cuối cùng chính là một đôi chân nến thắp sáng. Bộ ngũ sự thờ cúng trên bàn thờ có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: chất liệu đồng, chất liệu gỗ, chất liệu sứ Trong đó, bộ ngũ sứ được gia công từ chất liệu đồng được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn hơn cả. 

Bộ ngũ sự chính là sự kết hợp hài hòa giữa 5 vật phẩm trên với nhau, thế nhưng mối một vật phẩm lại có những thiết kế, họa tiết riêng biệt cùng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể;

  • Bộ lư hương, đỉnh hương: Lư hương gồm một số bộ phận như: đế, chân, bụng và nắp đậy. Lư hương thường được thiết kế hình con nghê và mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Nghê chính là con vật được tạo nên từ hai con vật đó là sư tử và chó sói. Nghê vừa biểu tượng cho loài vật canh giữ nhà cho gia chủ. Đồng thời cũng là chúa tể sơn lâm giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ gia đình bình an.
  • Đôi hạc: Hình ảnh đôi hạc trên lưng rùa tạo nên sự mảnh mai, sự thuần khiết. Hình ảnh này thể hiện được sự thanh cao, sự trường thọ cũng như sự bảo hộ, che chở đối với gia đình. 
  • Đôi chân nến: Có ý nghĩa soi sáng tâm hồn con người. Đồng thời cũng tạo sự lung linh, nguy nga cho không gian phòng thờ.

2. Hướng dẫn chọn bộ ngũ sự hợp phong thủy cho bàn thờ cúng tổ tiên

Như chúng tôi đã chia sẻ trước đó, hiện nay thị trường có khá nhiều sản phẩm ngũ sự được làm từ chất liệu khác nhau. Bộ ngũ sự có thể được là bằng đồng nguyên chất, được làm bằng gốm sứ hay cúng có thể được làm bằng gỗ. Tuy nhiên thì người ta thường sử dụng bộ ngũ sự bằng đồng bởi nhiều ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên thì bộ ngũ sự bằng đồng cũng lại có khá nhiều loại, kích thước khác nhau. Điều này khiến cho gia chủ khó có thể chọn được sản phẩm phù hợp với không gian ban thờ của mình. Dưới đây là một số tiêu chí cụ thể giúp bạn chọn được mẫu bộ ngũ sự bằng đồng hợp phong thủy nhất:

2.2. Chú ý tới kích thước của bàn thờ trong nhà để chọn bộ ngũ sự phù hợp

cách chọn bộ ngũ sự
Cách chọn bộ ngũ sự đẹp nhất

Đây chính là một tiêu chí vô cùng quan trọng, nếu như kích thước bàn thờ gia đình của bạn lớn hơn 2m. Trường hợp này bạn có thể chọn kích thước bộ ngũ sự có kích thước cao khoảng 65 – 70cm.

Ngược lại kích thước bàn thờ nhỏ thì gia chủ có thể chọn bộ ngũ sự có kích thước nhỏ. Với kích thước chiều cao khoảng từ 55 đến 60cm.

2.3. Chọn địa chỉ cung cấp bộ ngũ sự đồng uy tín

Gia chủ nên chọn những đơn vị thực hiện đúc, khắc bộ ngũ sự đồng được đục khắc thủ công. Bởi như vậy thì những chi tiết trên bộ ngũ sự sẽ được sắc nét hơn, tinh tế hơn. Đồng thời cũng thể hiện được sự trang nghiêm, nguy nga của sản phẩm thờ cúng.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chọn bộ ngũ sự cho bàn thờ cúng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý độc giả có thêm nhiều kiến thức về bộ ngũ sự. Đồng thời cũng có thể dễ dàng chọn được cho mình bộ ngũ sự đẹp nhất, hợp phong thủy nhất. Nếu còn bất kỳ vướng mắc gì có thể liên hệ với Đồ Đồng Hưng Yên để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.