Cách bày trí bộ tam sự đúng phong thủy

Ban thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà, đòi hỏi gia chủ phải biết vày trí, sắp xếp đồ thờ đẹp, đúng phong thủy thờ cúng. Cách bày trí bộ tam sự là vấn đề quan trọng, sao cho đúng, cho đẹp lại thì không phải ai cũng biết. Đồ Đồng Hưng Yên xin chia sẻ bài viết để mọi người tham khảo.

1. Tại sao cần bày trí bộ tam sự trên bàn thờ? 

Mặc dù không bắt buộc phải có món đồ thờ cúng này trên bàn thờ gia tiên. Nhưng việc bày biện bộ tam sự lại mang ý nghĩa và có vai trò gia tăng thêm sự uy nghiêm, trang trọng và thành kính cho bàn thờ nói chung.

Cách bày trí bộ tam sự
Cách bày trí bộ tam sự

Bày trí bộ tam sự chuẩn đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà

Mặt khác, nếu biết bày trí chuẩn, nó còn đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Trong đó, mỗi món đồ lại có ý nghĩa riêng, cụ thể:

Đỉnh đồng hay còn gọi là hư hương, đỉnh hương giữ nhiệm vụ chính là để đốt hương trầm. Tạo bầu không khí thanh tịnh, xua đuổi tà khí.

Hai chân nến thắp sáng và đôi hạc thờ tượng trưng cho âm dương. Thể hiện sự sinh sôi và ánh sáng chân lý, soi bước con cháu hướng đến những điều tốt đẹp.

Bởi những ý nghĩa đặc biệt đó mà bộ tam sự ngày nay được các gia đình quan tâm và lựa chọn. Một mặt giúp tăng sự trang trọng, thành kính, đồng thời là mong cầu tiền tài, sức khỏe, may mắn.

2. Cách bày trí bộ tam sự trên bàn thờ hợp phong thủy nhất

Cách bày trí bộ tam sự trước hết cần lưu ý hướng ra cửa chính. Bộ đỉnh được ưu tiên đặt ở chính giữa. Hai bên là đôi hạc hoặc đôi chân nến, lưu ý với đôi hạc cần đặt theo hướng trầu vào đỉnh thờ.

Cách bày trí bộ tam sự
Cách bày trí bộ tam sự trên bàn thờ hợp phong thủy nhất

Khi lựa chọn bộ tam sự, bạn nên chọn mẫu phù hợp với bàn thờ gia tiên. Để không tương phản màu sắc hay kích thước tổng thể.

Bên cạnh đó là không ít gia chủ thắc mắc vấn đề bộ tam sự đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương? Thực tế, vì bát hướng nhỏ hơn đỉnh đồng, nên nếu đặt đỉnh phía sau bát hương sẽ làm nổi bật các vật phẩm trên bàn thờ. Hơn nữa, cách bày biện này cũng sẽ thuận tiện cho việc thắp hương và quá trình vệ sinh, chăm lo hương khói. 

Ngược lại, không ít gia đình lại lựa chọn phương án đặt đỉnh đồng trước bát hương. Với mong muốn làm nổi bật vẻ đẹp của bộ tam sự. Bù lại sẽ gây đôi chút khó khăn cho việc thắp nhang. 

Gia chủ cần bố trí thêm ghế để đứng lên bàn thờ khi nhà có công việc, giỗ Tết. Hoặc giải pháp thứ hai là đôn thêm đế gỗ cho bát hương cao hơn, hay tối thiểu là phải ngang tầm với đỉnh đồng. Trong trường hợp này, bạn cần hết sức lưu ý tới chiều rộng của bàn thờ. Khi đặt quá sâu bên trong sẽ cản trở việc thắp hương.

Ngoài bộ tam sự, gia chủ có thể bày biện thêm ngai chén, ngai thờ tùy theo diện tích bàn thờ và điều kiện kinh tế của mình.

3. Nên đặt mua bộ tam sự ở đâu

Cách bày trí bộ tam sự
Bộ tam sự đồng được đông đảo khách hàng ưa chuộng

Bộ tam sự trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã. Có thể kể đến một số mẫu phổ biến như đỉnh đồng chạm rồng, chạm sòi, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Chất liệu đồng được đông đảo khách hàng ưa chuộng, với độ bền cực kỳ cao. Mỗi kích thước, mẫu mã, họa tiết khác nhau mà mức giá sản phẩm có sự chênh lệch.

Đến với Đồ Đồng Hưng Yên, khách hàng có thể trải nghiệm và chiêm ngưỡng tận mắt các bộ đồ tam sự đồng đẹp mắt, tinh xảo. Với chất liệu bộ khảm trai, bộ đồng đỏ, bộ mạ vàng, đa dạng kích cỡ, đáp ứng nhu cầu của từng gia chủ.

Đồ Đồng Hưng Yên còn đảm bảo về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành đầy đủ. Cam kết báo giá rõ ràng, minh bạch, kèm theo vô vàn chính sách bán hàng ưu đãi. 

Quý khách cần tư vấn cách bày trí bộ tam sự hoặc đặt mua bộ bất kỳ bộ sản phẩm nào. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp Đồ Đồng Hưng Yên sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.