Hướng dẫn cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ đẹp hợp phong thủy

Người Việt Nam chúng ta rất đề cao phong tục, truyền thống thờ cúng tổ tiên. Chính bởi vậy mọi người luôn tìm cách trang hoàng không gian thờ cúng sao cho đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Trong đó thì cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ cúng là điều vô cùng quan trọng mà gia chủ cần phải lưu tâm. Vậy để rõ hơn về cách bài trí thì hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây.

1. Việc bài trí các đồ vật thờ cúng có ảnh hưởng như thế nào tới gia chủ

Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ
Cách bày bộ ngũ sự bằng đồng

Có thể thấy bàn thờ chính là một không gian vô cùng linh thiêng, quan trọng đối với mỗi gia đình. Ngoài mang ý nghĩa tâm linh thì bàn thờ còn giúp thể hiện được tài vận, phước khí của gia chủ. Đặc biệt, việc bài trí những đồ vật thờ cúng trên bàn là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tới những giá trị tâm linh, giá trị phong thủy của gia đình. 

Trong lĩnh vực tâm linh thì mỗi một món đồ thờ cúng sẽ mang những ý nghĩa riêng nhất định. Việc sắp xếp các món đồ thờ cúng ở chỗ nào, vị trí nào cúng vô cùng quan trọng. Chẳng hạn lư hương, đỉnh đồng thường được bài trí ở vị trí chính giữa bàn thờ. Còn bình hoa, đèn nến thường được bài trí hai bên cạnh trên bàn thờ. 

Việc bài trí bộ ngũ sự đúng quy tắc trên bàn thờ sẽ giúp mang lại sự cân đối, sự ngăn nắp cũng như hài hòa cho không gian thờ. Sắp xếp bộ ngũ sự khoa học, đúng cách còn giúp thể hiện được phần nào lối sống, tính cách của gia chủ. Không những vậy còn giúp thể hiện được chu đáo, sự thành tâm của mình đối với phần âm, tổ tiên. 

Ngoài ra, bài trí đúng cách còn là yếu tố giúp gia chủ thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại nếu như ban thờ được bài trí lộn xộn còn có thể ảnh hưởng tới phúc khí, tài lộc của gia chủ.

2. Chi tiết hướng dẫn cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ từ A – Z

Bộ ngũ sự chính là bộ sản phẩm thờ cúng vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam ta. Tuy nhiên cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ như thế nào cho đúng, cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều này, dưới đây Đồ Đồng Hưng Yên chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn quy cách bài trí đồ thờ hiệu quả nhất, đúng chuẩn nhất. Cụ thể: 

2.1. Vị trí của đỉnh đồng

Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ
Vị trí của đỉnh đồng

Đối với đỉnh đồng, lư hương thường sẽ được đặt ở vị trí chính giữa trên bàn thờ cúng. Trường hợp gia đình sử dụng cả bát hương và đỉnh thờ thì gia chủ có thể đặt đỉnh đồng ở vị trí chính giữa và lùi về phía sau của bàn thờ. Gia chủ nên đặt đỉnh đồng sát ngay sau bát hương để giúp thuận tiện cho việc thắp hương, thắp nhang.

2.2. Vị trí của đôi chim hạc trong bộ ngũ sự

Đôi chim hạc thì gia chủ nên đặt ngay cạnh, đối xứng ở hai bên đỉnh thờ . Chú ý đầu của đôi chim hạc cần phải hướng về phí đỉnh thờ để tạo được sự cân xứng. Đồng thời cũng góp phần thể hiện sự mạnh mẽ, sự quyền uy cũng như góp phần làm tăng thêm sức mạnh, bản lĩnh.

2.3. Vị trí của cặp chân nến thờ

Cuối cùng thì cặp chân nên sẽ được đặt ở hai bên của bàn thờ gần với vị trí của đôi chim hạc. Hoặc gia chủ cũng có thể tách ra, đặt đôi chân nến sát với rìa của bàn thờ cúng. Đồng thời gia chủ cũng cần chú ý tới vị trí đặt sao cho tượng trưng cho nhật nguyệt, âm dương để nhận được sự sinh sôi nảy nở của tài lộc.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ đẹp, hợp phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin hướng dẫn trên sẽ giúp quý bạn có cho mình cách bài trí bàn thờ đẹp nhất. Đồng thời thể hiện được sự tôn kính của mình đối với ông bà tổ tiên, thần linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.