Hiển thị 1–16 của 20 kết quả

Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng

Đồ Đồng Hưng Yên là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các bộ tam, sự ngũ sự bằng đồng được đúc thủ công 100% từ thợ lâu năm kinh nghiệm. Giá cả tốt, phục vụ tận tình, uy tín


Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi để bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn tổ tiên. Trong không gian linh thiêng ấy bộ tam sự, bộ ngũ sự bằng đồng giúp cho không gian thờ trở nên trang trọng, mang đậm truyền thống và tín ngưỡng thờ cúng của Việt Nam.

Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng là gì?

Bộ đồ thờ tam sự và bộ ngũ sự bằng đồng là khí cụ thường thấy xuất hiện trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Bộ sản phẩm gồm năm vật phẩm (ngũ sự) và ba sản phẩm (tam sự) đi thành bộ với nhau.

Bộ tam sự, bộ ngũ sự được có thể được làm bằng gạch men, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là chất liệu đồng. Bởi đồng có màu sắc cổ kính nhưng vẫn sang trọng, chất liệu bền với thời gian.

Vật phẩm thờ cúng này còn được xem là sợi dây liên hệ giữa con cháu với ông bà, nên được nhiều hộ gia chủ sử dụng bài trí trên bàn thờ thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn đối với tổ tiên và những người đi trước.

Ý nghĩa của bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng trong văn hóa tâm linh

bo-dinh-dong-tam-su-hoa-soi-tai-may-1
Bộ tam sự

Trong tín ngưỡng thờ cúng, văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ được coi là cấu nối giữa Âm – Dương, con cháu có thể bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với tổ tiên. Với quan niệm âm dương hội tụ thì tổ tiên mới phù hộ độ trì cho cuộc sống của con cháu trên dương gian sung túc, bộ đồ thờ tam sự và ngũ sự là một phần vai trò quan trọng trên bàn thờ gia tiên

Bộ tam sự thờ cúng gồm ba vật phẩm: một đỉnh đồng / lư hương, đôi hạc hoặc đôi chân nến. Trong khi đó bộ ngũ sự lại bao gồm tất cả các vật phẩm trên: một đỉnh đồng, đôi hạc thờ bằng đồng và đôi chân nến bằng đồng.

Đỉnh đồng có nắp thường được dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Có lợi cho sức khỏe và thanh lọc không khí trong phòng. Lư hương không có nắp sẽ được dùng để cắm hương.

Đôi chân nến ngoài tác dụng chính là cắm nến, theo phong thủy, đôi chân nến còn tượng trưng cho mặt trời (hành âm) và mặt trăng (hành dương). Âm dương hòa hợp là điều tốt lành, vạn vật sinh sôi, phát triển tươi đẹp.

Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Sự gắn kết giữa rùa và hạc thể hiện sự đoàn kết và tình thương yêu bền chặt trong gia đình.

Các thành phần của bộ tam sự, bộ ngũ sự bằng đồng

Một bộ sản phẩm gồm ba hoặc năm vật phẩm chính là:

 • Đỉnh đồng thờ cúng
 • Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa
 • Cặp chân nến

Dưới đây là tác dụng của từng loại vật phẩm trên.

Đỉnh đồng

Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên là vật phẩm quan trọng nhất không thể thiếu trong bộ đồ thờ tam sự ngũ sự. Đỉnh đồng nằm ở vị trí trung tâm của bộ tam sự và chính giữa của cả bàn thờ.

Lư đỉnh đồng được sử dụng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết cho cả gian phòng. Theo quan niệm tâm linh mùi thơm của trầm hương được tạo ra để thể hiện lòng thành cũng như sự thanh tịnh cao quý. Bởi không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng trầm hương.

Khói trầm hương còn có tác dụng thanh lọc không khí, giải tỏa hung khí và tăng thêm cát khí, giúp hòa thuận trong gia đình và những điều thuận lợi trong sự nghiệp của gia chủ.

bo-dinh-ngu-su-bang-dong-song-long-chau-nguyet-3
Đỉnh đồng

Đôi chân nến bằng đồng

Đôi chân nến bằng đồng đem đến hành Hỏa cho ban thờ. Với sự cân bằng ngũ hành, ánh sáng của ngọn đèn sẽ là ánh sáng quang minh soi sáng, tạo nên sự ấm cúng.

Đôi chân nến còn có ý nghĩa và giá trị phong thủy đặc biệt.

 • Chân nến đặt ở phía bên trái bàn thờ là tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời
 • Chân nến đặt phía bên phải bàn thờ tượng trưng cho hành âm nghĩa là mặt trăng.

Chính vì vậy, bàn thờ có đầy đủ âm – dương, nhật – nguyệt sẽ giúp cho vạn vật được sinh sôi nảy nở, may mắn đến với gia chủ.

Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa

Đôi hạc thờ bằng đồng được nghệ nhân chế tác đứng trên lưng rùa, hạc là loài chim quý và thường xuất hiện cùng với hình ảnh các vị thần, hạc còn là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ, khát vọng trường tồn và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cùng với hạc, rùa cũng được xem là linh vật với ý nghĩa biểu tượng cho tuổi thọ cũng như sự bảo vệ, che chở và giúp đỡ. Rùa trong phong thủy còn là linh vật giúp tạo nên sự liên kết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh của con hạc đứng trên lưng rùa đã tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo tượng trưng cho sự gắn kết giữa đất và trời, giữa hai thái cực âm và dương một cách hài hòa.

bo-dinh-dong-tho-cung-hoa-soi-3
Cặp hạc bằng đồng

Cách đặt bộ tam sự ngũ sự bằng đồng trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh thờ cúng mà còn ảnh hưởng tới tài vận và phong thủy của cả ngôi nhà.

Chính vì thế, cách bày trí bàn thờ cũng là yếu tố cần được chú trọng tới. Đồ Đồng Hưng yên chia sẻ tới gia chủ cách đặt bộ tam sự đồng và bộ ngũ sự đồng trên bàn thờ chuẩn phong thủy.

Mỗi món đồ thờ đều có quy tắc sắp xếp cố định như bộ đỉnh đồng, bát hương phải đặt ở chính giữa, lọ hoa được đặt ở hai bên và không được di chuyển thay đổi nhiều. Việc sắp xếp đồ thờ cúng hài hòa thì mới có thể thu hút vận may, tài lộc tốt cho gia chủ, phần âm có ổn thì mới phù hộ cho con cháu trên trần gian.

Bàn thờ gia tiên phải được đặt ở vị trí quan trọng nhất như phòng khách hay phòng thờ riêng và hướng ra cửa chính. Đối với bàn thờ có bát hương và đỉnh thờ thì gia chủ cần sắp xếp đỉnh đồng ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, nên đặt bát hương phía trước sẽ thuận tiện nhất cho việc thắp nhang.

Chăm lo bát hương thể hiện sự quan tâm đối với ông bà tổ tiên và mang lại tính thẩm mỹ của bộ đỉnh ngũ sự. Nếu đặt bộ đỉnh đồng sau bát hương sẽ có thể làm nổi bật tất cả các vật phẩm trên bàn thờ, bát hương thường có diện tích nhỏ hơn đỉnh đồng nên khi đặt như vậy sẽ giúp gia chủ bao quát được hết các vật phẩm trên bàn thờ

Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng có giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và chế tác bộ tam sự, ngũ sự bằng chất liệu đồng. Hiểu được tâm lý của khách hàng luôn muốn mua được sản phẩm đẹp và chất lượng, Đồ Đồng Hưng Yên đem đến cho quý khách hàng vô cùng nhiều sự lựa chọn và chất lượng của sản phẩm được bảo hành đến trọn đời.

Với xưởng sản xuất tại làng nghề Lộng Thượng, Hưng Yên cái nôi của nghề làm đồ đồng, giá của bộ ngũ sự bằng đồng đỏ cũng như các sản phẩm khác tại Đồ Đồng Hưng Yên được quyết định qua các yếu tố sau:

 • Chất liệu đồng: Chúng tôi sử dụng nhiều loại đồng trong chế tác, mỗi loại đồng sẽ có mức giá khác nhau. Các chất liệu chính gồm: đồng vàng, đồng đỏ, đồng đúc máy, đồng mạ vàng, đồng dát vàng.
 • Quy trình chế tác: Các sản phẩm với họa tiết khó và kích thước lớn mất nhiều thời gian để làm sẽ luôn có giá thành cao.
 • Kích thước sản phẩm: Kích thước bộ ngũ sự được chế tác theo các kích thước tiêu chuẩn. Chúng tôi nhận đặt làm các mẫu riêng theo nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua riêng từng sản phẩm, chúng tôi có bán riêng đỉnh đồng, hạc chầu và cặp nến. Giá thành của các sản phẩm như sau:

 • Bộ ngũ sự gồm 5 sản phẩm: 5.000.000 đ – 50.000.000 đ tùy vào nguyên liệu.
 • Đỉnh đồng cỡ nhỏ: 2.000.000 đ – 8.000.000 đ
 • Chân nến cỡ nhỏ: 1.000.000 đ – 5.000.000 đ
 • Đôi hạc cỡ nhỏ: 1.000.000 đ – 5.000.000đ