Hiển thị tất cả 12 kết quả


Bộ ngũ sự đồng và ý nghĩa sản phẩm thờ cúng

Bộ ngũ sự bằng đồng chính là một bộ sản phẩm thờ cúng vô cùng quan trọng trên bàn thờ. Bộ ngũ sự mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy may mắn.

Bộ ngũ sự là một sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều sử dụng bộ ngũ sự để trang hoàng trên bàn thờ cúng tổ tiên. Thị trường có khác nhiều sản phẩm thờ cúng khác nhau, điển hình đó chính là bộ ngũ sự bằng đồng. Hãy cùng tìm hiểu bộ ngũ sự bằng đồng là gì trong bài viết bên dưới.

1. Trong một bộ ngũ sự gồm những gì?

Trong bộ ngũ sự thờ cúng bằng đồng gồm có tất cả là 5 sản phẩm thờ cúng khác nhau. Cụ thể về 5 sản phẩm thờ cúng đó chính là: một đỉnh hương đồng, một đôi chim hạc và một đôi chân nến đồng. Tất cả 5 sản phẩm này được kết hợp với nhau góp phần tạo nên sự hài hòa, gắn kết. Tuy thế, nhưng về thiết kế, những hoa văn, họa tiết xuất hiện trên các đồ vật trong bộ ngũ sự lại không giống nhau. Với một một hình ảnh, hoa văn trên đồ vật thờ cúng ấy lại thể hiện một yếu tố, một ý nghĩa phong thủy riêng đối với gia chủ.

2. Chi tiết về giá bộ ngũ sự bằng đồng trên thị trường hiện nay

Bộ ngũ sự bằng đồng là sản phẩm thờ cúng vô cùng quan trọng và luôn được mọi người chú trọng tới. Do đó, khi mua sản phẩm thì cũng không ít khách hàng thắc mắc về giá thành của bộ ngũ sự là bao nhiêu. 

Thực tế, trên thị trường có khá nhiều bộ ngũ sự với những thiết kế kiểu dáng, kích thước khác nhau. Cũng có thể chất liệu đồng được chạm khắc sản phẩm cũng có sự khác nhau. Đây cũng chính là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới giá thành của bộ ngũ sự bằng đồng. Chính bởi vậy rất khó để có thể trả lời chính xác được một bộ ngũ sự bằng đồng có giá là bao nhiêu. 

Tuy nhiên hiện nay, tùy thuộc vào kích thước, chất liệu của đồng thì giá của một bộ ngũ sự đồng có thể từ 4 - 5 triệu. Nhưng cũng có bộ ngũ sự lên tới hàng chục triệu, và thậm chí có thể lên tới vài chục triệu. 

3. Lời kết

Hy vọng những thông tin giới thiệu về bộ ngũ sự bằng đồng trên sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm thờ cúng này. Để từ đó có thể chọn mua và trang trí trên bàn thờ nhà mình bộ ngũ sự đẹp nhất, chuẩn phong thủy.