Tất tần tật những điều bạn cần biết về bộ ngũ sự bằng đồng

Từ xưa tới nay, tục thờ cúng của người Việt Nam chúng ta luôn được coi trọng. Chính bởi vậy trên bàn thờ để thờ cúng thần linh, tổ tiên không thể thiếu được bộ ngũ sự bằng đồng được. Vậy bộ ngũ sự là gì, có ý nghĩa như thế nào? Để rõ hơn về sản phẩm thờ cúng này thì hãy theo dõi thông tin bài luận dưới đây của chúng tôi.

1. Đặc điểm nổi bật của bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng đồng
Đặc điểm nổi bật của bộ ngũ sự bằng đồng

Theo như quan niệm xưa của người dân chúng ta đó là “trần sao thì âm cũng như vậy”. Cho tới ngày nay thì quan niệm này vẫn luôn tồn tại và nhiều gia đình dù giàu có, nghèo khổ cũng sẽ đều sắm bộ ngũ sự để đặt lên bàn thờ gia tiên. Với mong muốn đó chính là âm dương luôn có sự hài hòa, mong gia đình bình an, hạnh phúc.

Thường thì bộ ngũ sự đồng sẽ được các nghệ nhân gia công, thiết kế nhiều họa tiết hoa văn vô cùng tinh tế, bắt mắt. Từ đó giúp tạo nên được sự bay bổng, góp phần thổi hồi thêm cho không gian thờ cúng của gia đình. 

2. Một bộ ngũ sự bằng đồng đầy đủ bao gồm những gì?

Theo như tiếng Hán thì ngũ chính là 5, bộ ngũ sự chính là bao gồm 5 món đồ vật để thờ cúng. 5 món đồ vật chính trong bộ ngũ sự đó chính là: đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến đồng. Mỗi một sản phẩm thờ cúng trong bộ ngũ sự đều được chế tác, chạm khắc hoa văn vô cùng tinh tế. Các hoa văn trong bộ ngũ sự được chạm khắc không hoàn toàn giống nhau, với mỗi một loại hoa văn lại có sự tượng trưng, ý nghĩa riêng. Cụ thể:

2.1. Chi tiết về đỉnh đồng trong bộ ngũ sự

Đầu tiên phải nhắc tới đỉnh đồng trong bộ ngũ sự là bộ phận được sử dụng để đốt hương. Đây chính là bộ phận trung tâm, quan trọng trong bộ ngũ sự đồng. Thường thì đỉnh đồng sẽ được chạm khắc theo hình rồng, hình sói hoặc hình con dơi với sự chân thực, sống động như thật. Những con vậy này có ý nghĩa xua đuổi tà ma, xua đuổi vận khí xấu cũng như tạo sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Khi chúng ta đốt hương trong đỉnh đồng thì hương thơm của trầm hương lan tỏa trong không khí vừa tạo được sự tôn nghiêm, sự linh thiêng cho không gian thờ tự. Mùi hương giúp thanh lọc không khí, giúp mang lại sự thanh tịnh, thư thái cho tâm của người trần.

2.2. Chi tiết về đôi chân nến đồng trong bộ ngũ sự

Đối với đôi chân nến đồng tuy không có được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ như đỉnh đồng trong ngũ sự đồng. Tuy thế, đôi chân nến vẫn thể hiện được một sự tinh tế, trang trọng, uy nghiêm khi thờ cúng. Ánh sáng chiếu từ ngọn nến giúp soi sáng con đường chính đạo, con đường chân chính. Từ đó giúp cho người đời có thể giác ngộ được và đi theo con đường đứng đắn, theo ánh sáng của Phật.

2.3. Chi tiết về đôi hạc đồng trong bộ ngũ sự đồng

Đôi hạc đồng được chạm khắc tỉ mỉ, cầu kỳ chi tiết trong từng đường nét của đôi hạc. Các chi tiết trên thân của đôi hạc được các nghệ nhân chạm khắc chuẩn xác, tỉ mỉ. Từ đó giúp tạo được sự sống động, sự chân thực cho đôi hạc đồng. Hình ảnh con hạc đứng trên lưng rùa giúp biểu thị cho sự đoàn kết, sự gắn bó. Thể hiện được sự tương trợ lẫn nhau của vạn vật trong trời đất. Đồng thời cũng giống như một lời nhắc nhở quý báu về sự đoàn kết mà ông cha ta đã để lại.

3. Địa chỉ uy tín cung cấp bộ sản phẩm ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng đồng
Địa chỉ mua bộ ngũ sự bằng đồng Hưng Yên

Đồ Đồng Hưng Yên được biết tới là một địa chỉ chuyên đúc đồng, đúc đỉnh, đúc hạc uy tín trên thị trường. Dịch vụ cung cấp đầy đủ các sản phẩm thờ cúng bằng đồng, đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về sản phẩm. Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng, bộ ngũ sự tại Đồng Đồng Hưng Yên sẽ được đúc theo 2 phương pháp khác nhau đó là: đúc đồng và gò đồng. Đặc biệt thì đối với phương pháp đúc thì lại có hai phương pháp khác nhau đó chính là: Đúc đồng thủ công mỹ nghệ và đúc đồng bằng máy. Với sự đa dạng về phương pháp, Đồ Đồng Hưng Yên giúp mang tới những sản phẩm đồ đồng thờ cúng đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Cụ thể về một số ưu điểm nổi bật của Đồ Đồng Hưng Yên là:

  • Là một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng, đúc đồ thờ cúng.
  • Toàn bộ các nghệ nhân đúc đồng đều là những người có tay nghề cao, nhiệt tình, sáng tạo.
  • Dịch vụ có sử dụng nhiều thiết bị máy móc chuyên nghiệp, giúp cho việc đúc đồng trở nên chuyên nghiệp, chính xác hơn nhiều.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sản phẩm thờ cúng bộ ngũ sự bằng đồng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm phong thủy này. Đồng thời cũng có thể tìm được cho mình địa chỉ cung cấp bộ ngũ sự đẹp nhất, chất lượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.